Thẻ xanh với quốc tịch Mỹ khác nhau như thế nào?

Hỏi đáp nhanh các vấn đề liên quan tới nhập cư Mỹ: “Thẻ xanh với quốc tịch Mỹ khác nhau như thế nào?”.

Thẻ xanh là giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư cho những người không phải là công dân Mỹ được hưởng chế độ thường trú nhân tại Mỹ. Tên gọi thẻ xanh là do thẻ có màu xanh. Nhưng về sau thẻ được chuyển sang thành màu trắng và tới bây giờ là màu hồng. Ngay cả màu sắc có sự thay đổi thì người ta vẫn gọi đó là thẻ xanh.

Quốc tịch là Mối liên hệ pháp lý giữa cá nhân đối với nhà nước nhất định, biểu hiện ở tổng thể các quyền và nghĩa vụ của người đó được pháp luật của Nhà nước quy định và bảo đảm thực hiện. Nôm ra người có quốc tịch nước nào thì người đó sẽ có đầy đủ quyền công dân của nước đó cũng như phải có nghĩa vụ thực hiện trách nhiệm của một công dân đối với đất nước.

the xanh voi quoc tich my khac nhau nhu the nao

Thẻ xanh với quốc tịch Mỹ khác nhau như thế nào?

Với nước Mỹ nếu bạn có thẻ xanh thì được gọi là thường trú nhân. Còn khi có quốc tịch có nghĩa bạn đã trở thành công dân của nước họ. Thẻ xanh mặc dù quyền lợi cũng rất tốt song vẫn có nhiều điểm hạn chế. Sau đây Chu Du Travel sẽ chỉ ra các điểm khác nhau giữa 2 thể loại này.

– Thẻ xanh không đủ điều kiện để tham gia một số công việc ví dụ như liên quan tới chính phủ nhưng người có quốc tịch thì có thể.
– Thẻ xanh không có quyền bầu cử.
– Thẻ xanh hết hạn phải gia hạn còn quốc tịch là vĩnh viễn.
– Thẻ xanh nếu đi khỏi Mỹ trên 6 tháng sau này cơ hội nhập tịch sẽ rất mỏng manh. Còn người có quốc tịch có thể đi thoải mái mà không phải lo lắng ngày trở về.
– Có quốc tịch bạn sẽ được phép làm cuốn hộ chiếu quyền lực và đương nhiên được miễn visa ở 155 quốc gia. Thẻ xanh thì không có quyền này.
– Người có thẻ xanh luôn đứng trước nguy cơ bị trục xuất và thu hồi thẻ nếu bị nghi ngờ có sự mờ ám trong này.
– Người có thẻ xanh vi phạm pháp luật coi như nguy cơ mất thẻ cũng rất cao.
– Quyền bảo lãnh của một người có quốc tịch cao hơn có nghĩa họ có thể bảo lãnh người thân nhiều diện khác nhau thay vì thẻ xanh chỉ có thể lãnh người thân trực hệ.

Quốc tịch luôn là niềm khao khát của những ai có giấc mơ Mỹ vì những quyền lợi của nó rất bền vững. Xin chúc các bạn đạt được ước mơ của mình.

 

Rate this post