Xin visa du lịch Mỹ có cần giấy khám sức khỏe không?

Thủ tục xin visa Mỹ có phần khác so với thủ tục xin visa ở các nước khác nên khiến cho nhiều người lo lắng. Ngoài ra, không nắm rõ các loại giấy tờ cần thiết cho từng loại visa cũng là một bất lợi. Vậy nếu xin visa Mỹ có cần giấy khám sức khỏe không?

” Tôi muốn xin visa Mỹ, các giấy tờ tôi đã chuẩn bị mọi giấy tờ. Chỉ có điều tôi không biết trong số các giấy tờ đó có cần bổ sung giấy khám sức khỏe không. Bạn bè thì người bảo có, người bảo không nên tôi không biết phải làm thế nào. Mong chudutravel.vn chỉ dẫn thêm ạ” – Bích Phương (Gia Lai)

Chào bạn Bích Phương, cảm ơn bạn đã tin tưởng và đã gửi câu hỏi về chudutravel.vn. Xin visa Mỹ cực kì khó, đó là cả một quá trình. Bạn không chỉ chuẩn bị tâm lý thật tốt để phỏng vấn mà còn phải có bộ hồ sơ thật rõ ràng. Với những ai lần đầu xin visa Mỹ, chúng tôi khuyên nên tìm đến sự trợ giúp của các công ty dịch vụ xuất nhập cảnh để tỉ lệ thành công cao hơn.

Xin visa du lịch Mỹ có cần giấy khám sức khỏe không?

* Xin visa du lịch Mỹ có cần giấy khám sức khỏe không?

Thông thường thì xin visa du lịch tất cả các nước, kể cả Mỹ đều không cần đến giấy khám sức khỏe. Thủ tục xin visa Mỹ bạn có thể tham khảo thêm ở đây.

Vậy tại sao một số người lại bảo cần giấy khám sức khỏe khi xin visa Mỹ. Điều này dễ hiểu thôi, với một người không chuyên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh thì tất cả các loại visa Mỹ đều là một. Nhưng với những người biết rõ hơn một chút về điều này thì họ sẽ biết loại visa nào cần những loại giấy tờ gì.

* Loại visa Mỹ nào cần giấy khám sức khỏe?

Visa định cư Mỹ sẽ cần giấy khám sức khỏe, loại trừ Visa ngắn hạn (du lịch, thăm thân…), đều phải đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe. Sau đây là thông tin về khám sức khỏe định cư Mỹ theo quy định của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam:

Khám sức khỏe định cư Mỹ ở đâu?

Tất cả đương đơn đều phải khám sức khỏe và tiêm chủng (chích ngừa) theo quy định của Đại sứ quán Mỹ. Chi tiết như sau:

1. Khám sức khỏe:

– Phải khám tại các phòng khám được Lãnh sự quán chỉ định, bao gồm:

Bệnh viện Chợ Rẫy, Khoa Khám Xuất cảnh 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh, Điện thoại: (84-8) 38565703

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) – Thành phố Hồ Chí Minh 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Điện thoại: (84-8) 3822 2058 / 3822 2057.

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) – Hà Nội Tẩng 12A, Tòa nhà CMC, Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Càu Giấy, Tel: (84-4) 37366258 – Ext 127/ 3795 5884/ 3795 5885.

– Đương đơn cần mang theo thư mời phỏng vấn, hộ chiếu, hai ảnh và lệ phí khi đến khám. Kết quả khám sẽ được trả sau 02 ngày.

– Lệ phí khám là 155USD/người lớn và 120USD/trẻ em dưới 15 tuổi.

– Kết quả khám sức khỏe có thời hạn 06 tháng.

– Lưu ý không mở phong bì kết quả có niêm phong do phòng khám cung cấp mà cần gửi cho nhân viên Lãnh sự quán.

2. Tiêm chủng (chích ngừa):

– Sau khi khám sức khỏe, đương đơn được yêu cầu đi tiêm chủng (chích ngừa)

– Lệ phí tùy thuộc vào độ tuổi và loại vắc xin cần tiêm

– Đương đơn cần mang theo các hồ sơ tiêm chủng (chích ngừa) trước đó.

– Cơ sở tiêm chủng (chích ngừa) chỉ định:

+ Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế – Thành Phố Hồ Chí Minh 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Điện thoại (84-8) 3844 5306.

+ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Hà Nội 55 Yên Ninh, Quận Ba Đình, Hà Nội, Điện thoại: (84-4) 3927 5559/ 7305 8880

Nếu bạn xin visa du lịch Mỹ thì giấy khám sực khỏe sẽ không cần trong hồ sơ xin visa. Nhưng nếu bạ n muốn đảm bảo cho cuộc hành trình của bạn được hoàn thành tốt đẹp, đồng thời tránh đi những bất trắc trong suốt quá trình du lịch tại nơi đất khách. Chúng ta nên kiểm tra sức khỏe trên đường đi bằng cách khám tổng quát cơ thể, nhằm đảm bảo sự ổn định về sức khỏe cũng như tinh thần của bạn trong một cuộc hành trình dài ngày. Đồng thời, khám sức khỏe cũng giúp bạn phát hiện được những căn bệnh tiềm tàn nhằm ngăn chặn những trường hợp không đáng có khi sang Mỹ du lịch.

Đến đây, bạn đã nắm rõ được câu trả lời cho vấn xin visa du lịch Mỹ có cần giấy khám sức khỏe không? chưa ạ. Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc xin visa Mỹ hay cần hỗ trợ thì cứ liên hệ đến chudutravel.vn.

0866.806.086

Tin liên quan:

    Rate this post