Xin visa Hàn Quốc có được miễn chứng minh tài chính không?

Kể từ 10/7/2017 chính phủ Hàn Quốc ban hành chính sách đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực cho công dân Việt Nam. Vì vậy, Chudutravel đã nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng tập trung vào việc xin visa Hàn Quốc có được miễn chứng minh tài chính không?

xin visa han quoc co duoc mien chung minh tai chinh khong

Câu hỏi: Tôi đang định xin visa du lịch Hàn Quốc vào cuối năm nay. Hiện tại, tôi mới ra trường và đi làm được vài tháng. Vì vậy, tài chính của tôi không đáp ứng đủ yêu cầu mà ĐSQ Hàn đặt ra. Tôi nghe nói Hàn Quốc vừa miễn chứng minh tài chính cho Việt Nam có đúng không? Vậy trường hợp của tôi xin visa du lịch Hàn Quốc có được không? (Mỹ Duyên – Bình Thuận)

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Duyên,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Chudutravel. Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp như sau.

* Xin visa Hàn Quốc có được miễn chứng minh tài chính không?

Xin visa đi Hàn Quốc cần phải chứng minh tài chính cá nhân. Cụ thể các đương đơn mang quốc tịch Việt Nam phải sở hữu sổ tiết kiệm ngân hàng mức tối thiểu là 5.000 USD và giấy xác nhận số dư tài khoản từ sổ tiết kiệm đã nộp. Thời gian gửi sổ tiết kiệm là từ 3 tháng trở lên kể từ ngày xin visa.

Ngoài ra, việc chứng minh mình sở hữu các tài sản có giá trị như nhà đất, ô tô, chứng khoán… Bạn có thể tham khảo quy trình xin visa Hàn Quốc tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất để biết được phải chuẩn bị những giấy tờ gì, cũng như trình tự xin visa đến xứ sở kim chi.

* Những công dân Việt Nam nào được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc?

Như thông tin bạn đã biết trước đó, nhằm: tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước, thúc đẩy việc mở rộng giao lưu trên tất cả các lĩnh vực, phù hợp với sự phát triển quan hệ giữa hai quốc gia, hạn chế những khó khăn của người xin thị thực do thủ tục hồ sơ phức tạp và thời gian xử lý hồ sơ chậm…. Chính phủ Hàn Quốc đã áp dụng chính sách “giản lược thủ tục thị thực Hàn Quốc” đó là miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc (chỉ dành cho visa du lịch). Điều này có nghĩa là khi làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, đương đơn sẽ không cần chuẩn bị các giấy tờ như sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận sở hữu đất, ô tô …

Tuy nhiên bạn phải thuộc một trong số những đối tượng được liệt kê sau đây thì mới được áp dụng chính sách miễn chứng minh tài chính khi xin visa:

1. Là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

2. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.

3. Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng. Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc

4. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định.

Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …).

Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Qua bài viết này, mong rằng bạn đã biết được trường hợp của bạn thì xin visa Hàn Quốc có được miễn chứng minh tài chính không. Chúc bạn xin visa thành công.

Nếu gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ Chudutravel qua hotline 0866.806.086 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post