Yakushima Nhật Bản – cảm giác mới lạ cho du khách

Là thiên đường xanh của Nhật Bản, Yakushima hay còn gọi là Ốc Cửu đảo là một hòn đảo của Nhật Bản có hình ngũ giác kỳ lạ. Nơi đây nổi tiếng là có rừng ôn đới độc đáo với hệ nguyên sinh quý giá và cổ xưa, từng được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Yakushima Nhat Ban

Môi trường tự nhiên trên đảo luôn là điểm thu hút đem lại một cảm giác mới cho nhiều du khách tìm đến để tham quan và nghiên cứu mỗi năm. Vì sao rừng mưa Yakushima lại thu hút nhiều khách du lịch trên thế giới như vậy? Bài viết sau của Á Châu sẽ giói thiệu cho các bạn những thông tin thú vị về rừng mưa Yakushima hoang sơ, tuyệt đẹp này.

Cảnh quan Yakushima Nhật Bản

Yakushima nằm ở phía nam Kyushu và là một phần của huyện Kagoshima, bị chia cắt khỏi Tanegashima bởi eo biển Vincennes với ngọn núi cao nhất của đảo Myanoura có chiều cao 1.935 m. Đảo Yakushima được bao bọc bởi rừng rậm có loại cây Cryptomeria theo tiếng Nhật là Sugi. Ngoài ra, hòn đảo với diện tích 501 km2 này có hơn 30 ngọn núi với chiều cao hơn 1.000m. Khí hậu cận nhiệt đới cùng lượng mưa hàng năm từ 4.000 đến 10.000mm đã mang lại cho Yakushima nhiều loại sinh thực vật đa dạng phong phú bậc nhất Nhật Bản.

Yakushima Nhat Ban

Thảm thực vật trên đảo Yakushima  phân hóa theo độ cao. Có nhiều loại cây họ ficus như Gajumaru hoặc Ako ở độ cao khoảng 200m so với mực nước biển. Trên những khu vực từ 200-800m có những loại cây như Tabu, Chinquapin hoặc những loại sồi xanh biếc quanh năm. Ở những độ cao đến 1.600m là nơi loài tuyết tùng Yakusugi nổi tiếng sinh sống. Những cây tuyết tùng trên đảo là một trong những loài cây sống lâu năm nhất trong các loài thực vật trên đất nước hoa anh đào, với tuổi thọ từ 3.000-3.500 năm.

Trong số đó, có một cây mang tên Jomon Sugi với chiều vòng quanh đo được là 16.4m, được ước tính đã sống đến 7.200 tuổi. Tại Nhật, Jomon là thời kì bắt đầu khoảng 12.000 năm trước công nguyên đến thế kỷ thứ ba trước công nguyên. Cây cối thực vật với có tuổi thọ lâu năm trên đảo Yakushima là nguồn tài sản quý giá cho các nghiên cứu về thực vật học và sinh thái học.

Khám phá rừng mưa Yakushima

Yakushima nổi tiếng với 50 loài hoa đặc biệt, những giống hoa mà chỉ hò đảo này mới có, cũng như hàng trăm loài rêu quý phủ trên các mỏm đá trong rừng. Du khách sẽ ngỡ ngàng khi chiêm ngưỡng nét độc đáo của cây Himeshara, loài cây có thân màu cam và tiết nhựa lạnh. Du khách đến tham quan Yakushima có thể tận hưởng 2 hương vị khí hậu vùng biển Nhật Bản lẫn Thái Bình Dương. Khu vực cao nhất có khí hậu rất ôn hòa, tuyết phủ quanh ngọn núi, trái lại, vùng tây bắc đảo lại có số giờ nắng nhiều nhất trong tất cả các đảo vùng này.

Yakushima Nhat Ban

Bên cạnh thảm thực vật phong phú, đảo Yakushima là nơi chú ngụ ưa thích của khỉ và hươu, người dân đảo này còn nói vui rằng: “20.000 người, 20.000 con khỉ, 20.000 con hươu”. Chúng tập trung chủ yếu dọc theo 13 km đường rừng Seibu-Rindo Forest Path chạy xuyên đảo từ đông sang tây. Ngoài ra, trên đảo còn có nhiều loại chim quý đang đe dọa bị diệt chủng trên thế giới, như loại chim cổ đỏ Ryukyu hoặc chim hét Izu.

Yakushima Nhat Ban

Thác Toroki cũng là một điểm đến bạn không thể bỏ qua khi đến Yakushima này. Đây là một ngọn thác đổ trực tiếp xuống biển, hai bên thác là những vách đá dựng, khi mực nước biển dâng cao thác sẽ dội xuống ầm âm tạo nên một màu trắng xóa hung vĩ.

Bạn muốn trải nghiệm với cảnh đẹp hoang sơ, bí ẩn này?

Cây cối thực vật với có tuổi thọ lâu năm trên đảo Yakushima là nguồn tài sản quý giá cho các nghiên cứu về thực vật học và sinh thái học. Khu rừng Yakushima hùng vĩ và rậm rạp được cho là nguồn cảm hứng của bộ phim hoạt hình kinh điển Công chúa Mononoke. Điều kiện môi trường sinh thái tuyệt vời và trong lành của Yakushima có lẽ là nguyên nhân để người dân nơi đây là một trong những nơi có tuổi thọ cao nhất Nhật Bản. Hãy một lần đến đây để khám phá hệ sinh thái cổ xưa và quý giá để thêm yêu và trân trọng môi trường tự nhiên mà chúng ta đang có.

Cuộc sống hiện đại, tất bật vội vã khiến bạn mệt mỏi, nhàm chán, hãy rũ bỏ tất cả để cùng Á Châu tham gia tour du lịch Nhật Bản ghé đến hòn đảo hoang sơ tuyệt đẹp Yakushima với thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng của xứ sở hoa anh đào, đưa bạn thả hồn cùng thiên nhiên trong xanh, để tâm hồn tĩnh lại, cảm nhận những gì tươi đẹp và mới lạ nhất!

Tin liên quan:

    Rate this post