Nộp hồ sơ thay khi xin visa công tác Hàn Quốc có được không?

Chudutravel đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến việc xin visa công tác Hàn Quốc. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu xem nộp hồ sơ thay khi xin visa công tác Hàn Quốc có được không?

nop ho so thay khi xin visa cong tac han quoc co duoc khong

Câu hỏi: Bạn em được 1 công ty bên Hàn Quốc mời sang dự lễ ra mắt sản phẩm mới. Hiện bạn ấy đã chuẩn bị xong hồ sơ xin visa công tác. Nhưng sát ngày nộp hồ sơ thì gia đình có việc phải về quê gấp. Vậy em có quyền nộp hồ sơ thay cho bạn được không? (Minh Phong – TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào bạn Minh Phong,

Theo quy định, người làm visa Hàn Quốc phải trực tiếp nộp hồ sơ để xin visa. Tuy nhiên những trường hợp dưới đây thì người đại diện (nhân viên cùng công ty hoặc người thân,…) có thể thay thế đến nộp hồ sơ visa.

+ Visa thương mại: Giám đốc hoặc nhân viên công ty.

+ Visa du lịch: đại diện hoặc nhân viên công ty du lịch.

+ Người được ủy quyền có thể đăng ký thay. Các trường hợp khác, khi đi đăng ký thay sẽ bị từ chối nhận hồ sơ (trừ quan hệ gia đình trực hệ). Khi đi đăng ký thay, người được ủy quyền phải xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận công tác và giấy ủy quyền.

+ Người chưa thành niên (dưới 17 tuổi): bố/mẹ nộp thay.

+ Nộp thay cho người chưa thành niên và nộp thay cho người trong gia đình trực hệ thì phải xuất trình hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình. Trưởng đại diện cơ quan, tổ chức đi đăng ký thay thì không cần giấy ủy quyền.

Như vậy, câu hỏi của bạn: nộp hồ sơ thay khi xin visa công tác Hàn Quốc có được không? Chúng tôi xin trả lời là được. Bạn có thể nộp hồ sơ thay cho bạn của mình. Tuy nhiên, phải viết giấy ủy quyền (viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn) cho người đi nộp thay. Nếu không bộ hồ sơ xin visa sẽ bị từ chối. Ngoài ra, bạn cũng nên cùng bạn của mình kiểm tra lại xem đã có đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của ĐSQ hay chưa. Bạn có thể tham khảo quy trình xin visa công tác Hàn Quốc tại bài viết Dịch vụ xin visa công tác Hàn Quốc giá rẻ, uy tín, tận tâm để biết cần chuẩn bị những gì.

Chúc bạn thành công. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0866.806.086 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post