Sinh viên có thể xin visa du lịch Nhật Bản được không?

Nhật Bản là một điểm du lịch rất hấp dẫn ở khu vực châu Á. Tuy nhiên, thủ tục xét duyệt visa Nhật khiến nhiều người e ngại, đặc biệt là việc chứng minh tài chính, công việc. Vậy sinh viên có thể xin visa du lịch Nhật Bản được không?

sinh vien co the xin visa du lich nhat ban duoc khong

Câu hỏi: Em là sinh viên năm 2 Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Hè này, em định đi du lịch Nhật Bản. Em đã muốn đi Nhật từ lâu nhưng không sắp xếp được thời gian. Nhưng em nghe nói sinh viên thì rất khó xin visa du lịch tự túc vì không chứng minh được tài chính. Chudutravel có thể cho em biết trường hợp của em có xin được visa Nhật Bản không? (Như Quỳnh – Bà Rịa)

Trả lời:

Chào bạn Như Quỳnh,

Theo quy định thì bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ để xin visa du lịch Nhật Bản, nhưng đậu hay rớt thì còn tùy thuộc vào điều kiện của bạn và gia đình mình.

Như trường hợp của bạn đang là sinh viên thì không thể chứng minh tài chính, công việc hay thu nhập được thì bạn cần nhờ bố mẹ của mình bảo lãnh bằng công việc, thu nhập và tài chính của gia đình.

Khi làm hồ sơ thì bạn cần cung cấp thêm giấy xác nhận đang học tại trường, giấy phép xin nghỉ học hoặc quyết định cho nghỉ hè từ ban giám hiệu.

Một vấn đề nữa là bạn là con gái và còn khá trẻ, nên nếu xin visa du lịch Nhật Bản tự túc mà đi một mình sẽ gặp khó khăn trong quá trình xét duyệt. Bạn nên rủ thêm bạn bè, hoặc người thân đi cùng để tăng tỷ lệ đậu lên cao hơn. Nếu như người đó có một lịch sử du lịch tốt từng đi nhiều nước thì càng tốt, hồ sơ của họ sẽ kéo hồ sơ của bạn lên.

Câu hỏi của bạn: sinh viên có thể xin visa du lịch Nhật Bản được không? Chúng tôi xin trả lời là hoàn toàn có thể nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đủ những điều kiện mà phía ĐSQ Nhật đưa ra. Bạn có thể tham khảo quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa Nhật Bản, visa du lịch Nhật bản uy tín để hoàn thiện hồ sơ của mình hơn.

Chúc bạn thành công. Nếu gặp khó khăn trong quá trình xin visa. Vui lòng liên hệ với Chudutravel qua hotline 0866.806.086 để được chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

Tin liên quan:

Rate this post