Xin visa du lịch Nhật Bản cần phải có chức vụ gì không?

Quy trình xét duyệt visa Nhật Bản khá rắc rối. Đặc biệt là phần chứng minh công việc khiến không ít người e ngại. Vậy xin visa du lịch Nhật Bản cần phải có chức vụ gì không?

xin visa nhat ban can phai co chuc vu gi khong

Câu hỏi: Em muốn đi Nhật rất lâu rồi nhưng bây giờ mới thu xếp được thời gian. Em hiện đang làm trưởng phòng ở một công ty tư nhân. Vì công ty cũng nhỏ nên không có giấy bổ nhiệm chức vụ gì cả. Em lại nghe nói xin visa du lịch Nhật thì phải chứng minh công việc, tài chính rất phức tạp. Vậy chức trưởng phòng của em có ảnh hưởng gì đến việc xin visa không? Em có phải làm thủ tục xác minh chức vụ này không? (Phương Thảo – Gia Lai)

Trả lời:

Chào bạn Phương Thảo,

Theo quy định thì người xin visa du lịch Nhật Bản phải chứng minh được việc của mình đang làm cho dù giám đốc, trưởng phòng, nhân viên hay kể cả học sinh, sinh viên.

Bạn đang là trưởng phòng của một công ty, tất nhiên điều này sẽ có những lợi ích mang đến cho hồ sơ của mình. Nó sẽ chứng minh rằng bạn đang có một công việc ổn định với mức thu nhập ổn định. Và ở chức vụ của mình thì bạn sẽ phải có trách nhiệm đối với công ty. Không những nó ảnh hưởng đến phần chứng minh công việc, thu nhập mà còn là một bằng chứng ràng buộc của bạn đối với quê hương.

Nhưng bạn lưu ý rằng, chức vụ nó vẫn chưa quan trọng bằng mức lương và thâm niên làm trong công ty của bạn đâu nhé. Đừng nhớ đến cái chức mà quên đi hai thứ này.

Vì vậy, bạn nên nhờ giám đốc của mình làm 1 giấy bổ nhiệm đàng hoàng, cụ thể. Và trong giấy tờ xác nhận việc làm hay hợp đồng lao động của bạn cũng nên ghi rõ chức vụ hiện tại của bạn.

Câu hỏi của bạn: xin visa du lịch Nhật Bản cần phải có chức vụ gì không? Chúng tôi xin trả lời là không. Tuy nhiên, nếu bạn có giấy tờ chứng minh được chức vụ hiện tại của bạn. Thì coi như bạn có thêm một lợi thế. Khả năng đậu visa của bạn cũng được nâng cao. Bạn có thể tham khảo quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa Nhật Bản, visa du lịch Nhật bản uy tín để hoàn thiện hồ sơ của mình tốt hơn.

Chúc bạn thành công. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0866.806.086 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan:

Rate this post