Xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần như thế nào?

Nhật Bản là miền đất hứa với nhiều cơ hội học tập, làm việc tại đây. Chính vì vậy, Chudutravel nhận được rất nhiều câu hỏi về việc xin visa Nhật. Một trong những thắc mắc phổ biến nhất của khách hàng là xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần như thế nào?

xin visa nhat ban hieu luc nhieu lan

Câu hỏi: Con gái tôi vừa mới lấy chồng tại Nhật Bản. Trong thời gian tới, chắc chắn tôi phải qua Nhật thăm con vài lần. Tôi từng đi Nhật trước đây nhưng chỉ xin visa nhập cảnh một lần. Để tiện hơn cho việc thăm con gái tôi muốn hỏi Chudutravel muốn xin visa Nhật bản hiệu lực nhiều lần trong nhiều năm thì phải làm thế nào? Cần những điều kiện gì? (Thanh Trà – TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào chị Trà,

Trước đây, loại visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần sẽ có thời hạn tối đa là 03 năm. Nhưng với mong muốn nâng cao sự hợp tác, phát triển giao lưu giữa 02 nước Việt Nam và Nhật Bản. Kể từ ngày 30/9/2014 Nhật Bản chính thức cấp visa ngắn hạn có hiệu lực nhiều lần cho công dân Việt Nam với hiệu lực tối đa là 05 năm. Nhưng để có thể được cấp visa này thì đương đơn cần phải đáp ứng một trong những điều kiện sau đây:

1. Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản v.v..

2. Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

3. Người có đủ năng lực kinh tế.

4. Vợ/chồng hoặc con của người ở mục (3)

Như đã nói ở trên, khi xin visa Nhật bản ngắn hạn hiệu lực nhiều lần thì sẽ được cấp với thời gian tối đa là 05 năm và có thể xin theo 01 năm, 03 năm,..Với loại visa này thì trong thời gian hiệu lực người sở hữu có thể nhập cảnh vào Nhật Bản bất cứ lúc nào, với thời hạn lưu trú tối đa là 15 ngày hoặc 30 ngày (thay vì tối đa 15 ngày như trước).

Lệ phí của loại visa Nhật Bản thị thực nhiều lần này là 1,300.000 VNĐ

Đối với trường hợp của chị. Chị đã từng đi Nhật Bản và giờ có con lấy chồng tại Nhật Bản thì việc cấp visa hiệu lực nhiều lần cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên chị  cũng cần phải chứng minh tài chính mạnh mẽ cũng như một ràng buộc rõ ràng, chặt chẽ hơn tại Việt Nam. Bởi vì, đối với loại visa này thì quá trình cũng như thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn và khó khăn loại visa du lịch hiệu lực 01 lần.

Chudutravel đã giải đáp câu hỏi của chị Thanh Trà về việc xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho chị trong việc xin visa sang Nhật để thăm con gái. Nếu chị còn khó khăn, trở ngại gì trong quá trình xin visa vui lòng liên hệ đến hotline của Chudutravel là 0866.806.086 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post