Bị từ chối visa Nhật Bản thì bao lâu có thể đăng ký lại?

Nhật là 1 trong những nước có quy trình xét duyệt visa khó khăn của thế giới. Vì vậy, dù không muốn nhưng bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý cho trường hợp không được cấp visa. Vậy bị từ chối visa Nhật Bản thì bao lâu có thể đăng ký lại?

bi tu choi visa nhat ban thi bao lau co the dang ky lai

Câu hỏi: Tôi và nhóm bạn có kế hoạch đi Nhật theo diện tự túc để có thể thoải mái về lịch trình. Chúng tôi đã nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, các bạn tôi đều đậu, chỉ có mình tôi rớt. Vậy bây giờ tôi muốn nộp hồ sơ xin cấp visa lại ngay có được không? Hay phải chờ 1 khoảng thời gian nữa mới được? (Châu Long – TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào bạn Châu Long,

Nếu từng bị từ chối cấp visa, bạn có thể làm lại các toàn bộ thủ tục tương tự như lần xin visa đầu tiên, bao gồm đóng lại lệ phí và đến Lãnh sự quán nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, theo nhiều lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, trừ khi hồ sơ có sự thay đổi đáng kể, bạn không nên nộp hồ sơ lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối. Tốt nhất, trước khi nộp lại hồ sơ bạn nên rà soát xem lý do bạn bị đánh rớt visa là gì và tìm ra cách khắc phục. Thông thường, đối với diện visa du lịch tự túc Nhật Bản, nguyên nhân rớt visa sẽ tập trung vào các trường hợp sau:

– Passport trắng tức là chưa từng nhập cảnh nước nào: Được đánh giá rằng không có một lịch sử du lịch tốt thì chuyện bạn có thể trốn để làm việc bất hợp pháp bên Nhật Bản là khá cao.

– Nghề nghiệp không ổn định, thu nhập dưới 500 USD/ tháng.

– Không chứng minh mình sang Nhật đúng mục đích.

– Không có một lịch trình rõ ràng, không có vé máy bay khứ hồi hay chặn tiếp theo.

– Còn quá trẻ, đi du lịch một mình

– Không có ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam

– Do có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Nhật hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc

– Cung cấp giấy tờ giả mạo

Lần nộp visa kế tiếp mà bạn vẫn dính vào 1 hay nhiều lý do kể trên thì rớt visa là điều chắc chắn. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu lại bộ hồ sơ của mình. Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách giải quyết cho vấn đề của mình thì có thể sử dụng dịch vụ xin visa Nhật Bản của Chudutravel. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể theo dõi bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý.

Như vậy, hy vọng bạn đã biết được bị từ chối visa Nhật Bản thì bao lâu có thể đăng ký lại? Chúc bạn xin visa thành công. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0866.806.086 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post