Chưa từng đi Nhật có xin được visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần?

Là một nước phát triển với nền văn hóa độc đáo. Nhật Bản thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Vì vậy việc xin visa Nhật hiệu lực nhiều lần rất được quan tâm. Vậy chưa từng đi Nhật có xin được visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần?

chua tung di nhat có xin duoc visa nhat ban hieu luc nhieu lan

Câu hỏi:

Con gái tôi lấy chồng và làm việc tại Nhật Bản. Sắp tới nó sẽ sinh con. Vì vậy, tôi muốn xin visa hiệu lực nhiều lần để tiện cho việc thăm nom con gái. Nhưng tôi nghe nói chưa đi Nhật bao giờ thì không xin được visa hiệu lực nhiều lần có đúng không? Tôi chỉ mới đi du lịch vài nước Đông Nam Á và thăm bà con ở Mỹ. (Phương Dung – TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào chị Dung,

Theo như quy định thì nếu muốn xin visa Nhật Bản để đi du lịch nhiều lần trong thời gian dài thì chị cần phải đáp ứng được 1 trong các điều kiện như sau:

1. Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản v.v..

2. Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

3.Người có đủ năng lực kinh tế.

4.Vợ/chồng hoặc con của người ở mục (3)

Chị từng đi Mỹ vì vậy chị hoàn toàn có thể xin visa du lịch Nhật Bản hiệu lực nhiều lần. Tuy nhiên, chị cần phải chứng minh được tài chính của chị đủ chi trả cho tất cả chuyến đi sau này của chị. Visa này có hiệu lực tối đa là 5 năm, chị có thể xin theo 1 năm, 3 năm tùy theo nhu cầu và điều kiện của mình để thuận tiện hơn trong việc xin visa. Mỗi lần nhập cảnh chị sẽ được lưu trú tối đa 15 hoặc 30 ngày tùy theo mục đích của mình.

Hy vọng chị đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: chưa từng đi Nhật có xin được visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần? Chúc chị xin visa thành công. Nếu gặp bất cứ khó khăn gì trong việc xin visa Nhật Bản vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0866.806.086 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post