Có thể xin được visa Nhật Bản khi bị nhiễm HIV/AIDS không?

Để xin được visa ở một nước phát triển như Nhật Bản. Đương đơn phải đáp ứng nhiều điều kiện mà phía ĐSQ, LSQ đặt ra. Một số trường hợp thậm chí còn bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản. Vậy có thể xin được visa Nhật Bản khi bị nhiễm HIV/AIDS không?

co the xin duoc visa nhat ban khi bi nhiem hiv aids khong

Câu hỏi: Em muốn đi du lịch Nhật Bản từ rất lâu. Nhưng bây giờ mới đủ điều kiện và sắp xếp được thời gian đi Nhật. Vấn đề của em là em bị nhiễm HIV/AIDS, vậy em có xin được visa du lịch Nhật Bản không? (Trung Dũng – Kiên Giang)

Trả lời:

Chào bạn Trung Dũng,

Về việc xin visa Nhật Bản hay các nước khác thì quy định về những bệnh bị cấm nhập cảnh có HIV/AIDS, nhưng đó là đối với những người muốn xin visa theo diện du học, định cư, xuất khẩu lao động,… Còn như bạn đang muốn xin visa du lịch Nhật Bản thôi thì bạn hoàn toàn có thể xin được.

Khi xin visa du lịch Nhật Bản họ không yêu cầu giấy khám sức khỏe nên bạn cũng không cần phải khai ra. Thứ 2 là đây là diện ngắn hạn nên không sao. Còn những diện khác vì thời gian ở lại đó lâu nên họ bắt buộc bạn phải nộp kèm giấy khám sức khỏe (của những bệnh viện mà họ chỉ định) rồi mới được đi. Và tất nhiên nếu đi theo diện đó thì họ sẽ không chấp nhận người mang bệnh HIV sinh sống lâu như vậy tại đất nước của họ.

Như vậy, có thể xin được visa Nhật Bản khi bị nhiễm HIV/AIDS không? Chúng tôi xin trả lời căn bệnh của bạn hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc xin visa. Tuy nhiên, muốn đậu visa Hàn Quốc thì phải tùy thuộc vào điều kiện và cách thức làm hồ sơ của bạn. Bạn có thể tham khảo quy trình xin visa Hàn Quốc tại bài viết Dịch vụ xin visa Nhật Bản, visa du lịch Nhật bản uy tín để biết nên chuẩn bị những giấy tờ gì.

Chúc bạn thành công. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0866.806.086 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post