Có xin được visa Nhật Bản khi chứng minh thư sắp hết hạn không?

Người ta thường lo lắng, ái ngại khi tiến hành xin visa Nhật Bản. Thực chất thì việc xin visa đến đất nước mặt trời mọc không quá khó nếu bạn chuẩn bị được hết những giấy tờ theo yêu cầu. Vậy có xin được visa Nhật Bản khi chứng minh thư sắp hết hạn không?

co xin duoc visa nhat ban khi chung minh thu sap het han khong

Câu hỏi: Tôi dự định qua tết sẽ thực hiện 1 chuyến du lịch dài ngày đến Nhật Bản. Tuy vậy, tôi nghe nói ĐSQ Nhật bắt buộc hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng thì mới cấp visa. Vậy chứng minh thư có bắt buộc phải như thế không? Vì chứng minh của tôi còn khoảng 4 tháng nữa là hết hạn rồi? (Quang Thái – Vĩnh Long)

Trả lời:

Chào bạn Quang Thái,

Theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu, để xin visa du lịch Nhật Bản bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên.

Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm.

Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Như vậy, có xin được visa Nhật Bản khi chứng minh thư sắp hết hạn không? Chudutravel xác nhận với bạn là hoàn toàn có thể xin được bạn nhé, bởi Chứng minh thư không nằm trong các điều khoản mà Đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu, thay vào đó hộ chiếu bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng nếu muốn ra nước ngoài nói chung và Nhật Bản trong trường hợp này nhé.

Ngoài ra để quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản của bạn được thuận lợi nhất, bạn có thể theo dõi bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý để biết cần có những giấy tờ, thủ tục gì.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0932.051.510 hoặc 0866.806.086 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post