Xin giấy phép nhập cảnh và visa Nhật Bản lúc nào?

Nhật Bản là một đất nước rất có sức hấp dẫn đối với người Việt. Chudutravel đã nhận được nhiều câu hỏi về thủ tục xin visa đi Nhật. Nhiều khách hàng bị nhập nhằng bởi khái niệm giấy phép nhập cảnh và visa. Vậy nên xin giấy phép nhập cảnh và visa Nhật Bản lúc nào?

xin giay phep nhap canh va visa nhat ban luc nao

1. Giấy phép nhập cảnh

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là xác nhận của Cục Xuất Nhập Cảnh của Nhật về tư cách lưu trú hợp pháp của Bạn tại Nhật. Đây là Giấy chứng nhận bắt buộc phải có nếu Bạn dự định lưu trú tại Nhật trong thời gian hơn 90 ngày.

Do đó, những trường hợp không cần phải xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là những trường hợp đi Nhật với Visa ngắn hạn (15 ngày, 30 ngày hay 90 ngày), với những mục đích như:

  • Du lịch (Sightseeing)
  • Họp hành (Business Meeting)
  • Thăm thân nhân (Visiting a Relative)

Những trường hợp bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là những trường hợp đi Nhật với Visa dài hạn (trên 90 ngày), thường với những mục đích như:

  • Đi học
  • Sang Nhật làm việc
  • Sang Nhật định cư

2. Visa Nhật Bản

Tất cả trường hợp nhập cảnh vào Nhật Bản đều phải xin visa trừ những người mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực.

>> Như vậy nếu bạn nhập cảnh vào Nhật Bản trên 90 ngày thì phải đồng thời xin giấy phép nhập cảnh và cả visa. Những trường hợp không được miễn visa thì chỉ xin visa nhập cảnh ví dụ như du lịch, thăm thân …

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết xin giấy phép nhập cảnh và visa Nhật Bản lúc nào. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề xin visa Nhật Bản. Vui lòng liên hệ với Chudutravel qua hotline 0866.806.086

Tin liên quan:

Rate this post