Xin visa công tác Nhật Bản có khó hay không?

Việt Nam ngày càng có nhiều hoạt động hợp tác kinh tế, học tập trao đổi kinh nghiệm với Nhật Bản. Và để làm được điều đó, bạn cần phải có visa công tác Nhật Bản. Vậy xin visa công tác nhật bản có khó hay không?

xin visa cong tac nhat ban co kho hay khong

Câu hỏi: Sắp tới tôi có dự 1 buổi hội thảo ở Nhật nên dự định sẽ xin visa theo diện công tác. Công ty bên đó cũng sẽ lo cho tôi phần giấy mời. Tuy nhiên, tôi nghe nói xin visa Nhật dạo này rất khó khăn. Vậy đối với diện công tác của tôi thì như thế nào? Có dễ xin visa hơn không? (Thế Thành – TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào bạn Thế Thành,

Xin visa đi công tác Nhật Bản nói chung dễ hơn so với đi thăm thân và du lịch, nếu như mục đích của bạn đi là đúng đắn. Để tăng thêm phần thuyết phục cho hồ sơ, Đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu tất cả mọi tài liệu trong giấy tờ đều phải là bản gốc. Bạn có thể so sánh, hồ sơ làm visa công tác Nhật phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ hơn, nhưng chúng tôi vẫn cam kết là dễ hơn. Bởi vì sao?

Đầu tiên, mục đích của bạn là đi công tác tại một quốc gia khác, bạn sẽ phải cung cấp thông tin từ công ty bạn đang làm hiện tại và công ty phía đối tác bên Nhật. Đó là một điều kiện đảm bảo cho tính xác thực trong trường hợp công tác, đồng thời, trách nhiệm quản lý cũng được chia đều lên bản thân người xin visa và công ty bảo lãnh. Đại sứ quán vì thế mà sẽ tin tưởng hơn.

Tiếp theo, bởi có những căn cứ vững chắc như vậy, quá trình xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán sẽ được đơn giản hóa phần nào. Do vậy, kết quả visa cho bạn cũng được đẩy nhanh hơn so với các loại visa khác. Tuy rằng sự chênh lệch về thời gian không nhiều, nhưng tỷ lệ xin visa thành công là lớn hơn hẳn. Đây cũng chính là lý do chính cho sự khẳng định trên của chúng tôi.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải có 1 hồ sơ thỏa mãn đủ các yêu cầu mà Đại sứ quán đặt ra. Bạn có thể theo dõi quy trình xin visa công tác Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa công tác Nhật bản uy tín, giá rẻ, tận tâm để biết cần làm những gì.

Hy vọng bạn đã biết được xin visa công tác Nhật Bản có khó hay không? Nếu gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ Chudutravel qua hotline 0866.806.086 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post