Có bao nhiêu loại visa Nhật Bản dùng để nhập cảnh?

Nhật Bản không nằm trong số 48 quốc gia và vùng lãnh thỗ miễn thị thực cho Việt Nam. Vì vậy, muốn đến xứ sở hoa anh đào việc đầu tiên bạn cần làm là xin visa. Vậy có bao nhiêu loại visa Nhật Bản dùng để nhập cảnh?

co bao nhieu loai visa nhat ban

Có khoảng hơn 20 loại visa vào Nhật, bao gồm “Visa tạm thời” cho các khách du lịch và các loại visa cho sinh viên, lao động và người thân của những người đang cư trú tại Nhật. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến với bạn những loại visa thông dụng nhất.

1. Visa loại du lịch và thương gia

Người nước ngoài thuộc quốc tịch của 1 trong hơn 50 quốc gia mà Nhật Bản cho phép miễn visa tạm thời thì chỉ cần 1 passport (hộ chiếu) hợp lệ đã có thể nhập cảnh vào Nhật dưới hình thức khách du lịch hoặc thương gia. Những người có visa tạm thời sẽ được phép lưu trú tại Nhật lên tối đa là 90 ngày.

Người nước ngoài có visa tạm thời không được phép tham gia kinh doanh, mua bán. Tuy nhiên vẫn có thể tham gia các khóa học ngắn hạn tại các trường Nhật ngữ.

Tất cả các khách du lịch nước ngoài phải luôn mang hộ chiếu trong người.

co bao nhieu loai visa nhat ban 1

2. Visa lao động

Người nước ngoài muốn làm việc tại Nhật cần có visa lao động từ đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Nhật nước sở tại cấp để có thể nhập cảnh vào Nhật Bản dưới dạng visa được phép lao động.

3. Visa du học

Người nước ngoài muốn học tại Nhật Bản (Trừ trường hợp tham gia các kháo học tiếng ngắn hạn), cần có visa du học cấp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản mới có thể nhập cảnh vào Nhật dưới hình thức lưu trú du học dài hạn.

Có nhiều loại visa du học, phân biệt theo loại hình học tập

4. Thẻ ngoại kiều

Tất cả người nước ngoài lưu trú ở Nhật hơn 90 ngày cần nộp đơn xin cấp thẻ ngoại kiều trong 90 ngày đầu tại Nhật. Đơn sẽ được xử lý tại văn phòng trực thuộc địa phương (Ví dụ như văn phòng thành phố). Thẻ ngoại kiều là giấy tờ quan trọng để có thể mở tài khoản ngân hàng, đăng ký điện thoại hay các hoạt động tương tự khác. Người nước ngoài cư trú tại Nhật sẽ phải luôn mang thẻ ngoại kiều bên người khi sống tại Nhật.

co bao nhieu loai visa nhat ban 2

5. Visa tái nhập cảnh

Người nước ngoài lưu trú muốn tạm thời ra khỏi nước Nhật cần xin giấy phép tái nhập cảnh, nếu không sẽ bị mất quyền lưu trú ngay khi ra khỏi Nhật. Giấy phép tái nhập cảnh cho cá nhân hay cho tập thể có thể xin được ở các văn phòng nhập cảnh (Và 1 vài sân bay trong trường hợp khẩn cấp).

6. Visa vĩnh trú

Người nước ngoài lưu trú mà có nhân cách tốt và có đủ khả năng tài chính để sống tự lập tại Nhật có thể được cấp visa vĩnh trú nếu họ sống ở Nhật ít nhất là 10 năm liên tục (Trong trường hợp vợ hoặc chồng là người Nhật hoặc là người có nhiều đóng góp cho xã hội Nhật thì có thể ngắn hơn). Nếu có visa vĩnh trú bạn sẽ được ở Nhật vô thời hạn và được phép kinh doanh, buôn bán.

7. Visa vợ chồng hoặc người phụ thuộc

Người nước ngoài kết hôn với 1 người mang quốc tịch Nhật hoặc với người đã có visa vĩnh trú tại Nhật có thể lấy được visa vợ chồng, cho phép họ kết hôn và buôn bán tại Nhật. Visa loại này được cấp theo kỳ hạn 1 hoặc 3 năm và có thể gia hạn.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được có bao nhiêu loại visa Nhật Bản. Từ đó xác định mục đích của mình để chọn ra được loại visa phù hợp nhất. Bạn cũng nên lưu ý rằng mỗi loại visa lại có cách chuẩn bị giấy tờ, thủ tục khác biệt. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau để biết nên làm gì.

» Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý

» Dịch vụ xin visa thăm thân Nhật bản uy tín, giá rẻ, tận tâm

» Dịch vụ xin visa công tác Nhật bản uy tín, giá rẻ, tận tâm

Chúc bạn thành công. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Chudutravel qua hotline 0866.806.086 hoặc 0932.051.510 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post