Giải nhiệt mùa hè với món mì lạnh Hàn Quốc trứ danh

Mùa hè ở Hàn Quốc hết sức nóng nực, oi bức. Chính vì vậy, người dân xứ sở kim chi đã nghĩ ra nhiều món ăn giải nhiệt hết sức tuyệt vời. Và không chỉ có đồ ngọt thôi đâu, 1 trong những món ăn đặc sắc nhất vào những ngày hè là mì lạnh Hàn Quốc đấy.

Mì là món ăn phổ biến từ Á đến Âu. Tuy vậy, nếu những nước khác mì đa phần được ăn nóng, thì Hàn Quốc lại có một cách thưởng thức mì rất riêng – mì lạnh. Nếu bạn cảm thấy tò mò về loại mì đặc biệt này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

* Nguồn gốc của món mì lạnh Hàn Quốc

Món mì lạnh này, được bắt nguồn từ bắc Hàn nay chính là Triều Tiên. Ban đầu, món ăn này rất phổ biến trong mùa đông. Sau đó, nó trở thành một món ăn quen thuộc và không thể thiếu của người dân xứ Hàn trong mùa hè.

mi lanh han quoc 1

Từ Naengmyeon được phân tích trong tiếng Hàn là: Naeng là lạnh, myeon là mì. Khi được ghép lại nó mang ý nghĩa là mì lạnh. Tất nhiên, đến mùa hè thì tại rất nhiều các nhà hàng ở Hàn Quốc sẽ treo biển bán mì lạnh Naengmyeon.

* Điều gì tạo nên món mì lạnh Naengmyeon?

Thành phần chủ yếu trong bát mì lạnh chính là: Miếng trứng luộc, thịt heo, tương ớt, miếng lê, dưa leo sẽ được phủ trên bề mặt của một vắt mì màu nâu đã được quấn thành bó và được chan vào nước dùng được đổ khéo léo chỉ ngập 2/3 vắt mì thôi. Nếu chỉ có vậy, thì không có gì đáng nói. Điều đặc biệt ở đây chính là lớp nước đá mát lạnh bên trên. Chính vì thế, món mì này trở thành món mì lạnh và mang đúng đặc trưng tên gọi của nó.

mi lanh han quoc 2

Khi thưởng thức món mì lạnh này, người dân Hàn Quốc không thể thiếu món kim chi được làm từ củ cải. Sự hấp dẫn của món mì này chính là sợi mì đặc trưng và thường rất dai mà không loại mì nào có được. Vì thế, mà khi nhận bát mì đồng nghĩa bạn sẽ nhận được một chiếc kéo từ chủ quán. Mục đích, là giúp bạn có thể tùy ý cắt sợi mì theo ý muốn. Hương vị của món mì này chính là sự man mát, dai dai của sợi mì. Nước dùng, có vị ngọt của nước luộc thịt được hòa quyện với vị chua của kim chi cùng với vị cay cay của tương ớt. Đặc biệt, chính là cảm giác mát lạnh của đá có trong nước dùng. Vị ngọt lịm của miếng lê sẽ giúp bạn vừa tráng miệng và còn làm giảm vị cay của ớt nữa.

mi lanh han quoc 3

Chính hương vị đặc biệt hấp dẫn của món mì lạnh Naengmyeon đã hấp dẫn người dân xứ Hàn. Và, món mì lạnh này trở thành món ăn quen thuộc trong mùa hè và được người dân xứ sở kim chi đón chào nồng nhiệt.

Mì lạnh Hàn Quốc có ở mọi thời điểm trong năm, nhưng lý tưởng nhất là được thưởng thức món ăn này vào mùa hè. Nếu bạn có dịp đến xứ sở kim chi thì đừng quên thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ sở kim chi, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Hàn Quốc tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post