Tròn mắt dẹt trước bảo tàng mì ăn liền Momofuku Andon

Bạn có biết là mì ăn liền là phát minh của người Nhật hay không? Đây được đánh giá là phát kiến vĩ đại đã làm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp thực phẩm. Thậm chí ở Nhật Bản còn có một bảo tàng mì ăn liền để vinh danh món ăn này.

Bảo tàng được xây dựng vào năm 1999, tại Ikeda thành phố Osaka để vinh danh món mì ăn liền “Chicken Ramen” lần đầu tiên được phát minh trên thế giới.

bao tang mi an lien 1

Phía trước khu bảng tàng bạn có thể nhìn thấy bức tượng ông Momofuku Ando, cha đẻ của công ty thực phẩm Nisshin, nơi sản xuất ra loại mì “Chicken Ramen” đầu tiên vào năm 1958, giúp những người dân nghèo Nhật Bản chống chọi với cái đói vào thời kỳ hậu Thế chiến II.

Tại đây có trang bị hẳn một dây chuyền sản xuất để bạn có thể tự mình trải nghiệm quá trình làm ra một ly mì. Có 2 loại trải nghiệm bạn có thể lựa chọn hoặc thực hiện cả 2 đó là dịch vụ ” My Cup Noodle- ly mì của tôi” và ” Chicken Ramen Factory- làm mì gói bằng tay“.

bao tang mi an lien 2

Ngoài ra, trong bảo tàng Momofuku Ando còn có khu nhà hàng. Khu vực này không hề có bất kì một nhân viên phục vụ nào. Thay vào đó, bảo tàng cho đặt sẵn một máy bán hàng tự động để cung cấp mì cho khách. Ngoài những loại mì thông thường, khách còn có thể mua các loại mì đặc biệt không được bán đại trà trên thị trường, đó là loại cũ được sản xuất trước đây vả loại đang thử nghiệm.

Độc đáo nhất ở khu bảo tàng là công viên trò chơi cho trẻ em với những món đồ chơi đều liên quan đến… mì gói. Trong khu vực này, còn có cả mô hình một con phố Nhật Bản xưa với những hàng quán bán mì y hệt ngày xưa, còn gọi là “phố mì”.

bao tang mi an lien 3

Vào năm 2011, bảo tàng mì ăn liền thứ hai đã được khánh thành tại quận Minato Mirai, thành phố Yokohama – thủ phủ của tỉnh Kanagawa. Hầu hết nội dung trong bảo tàng này đều khá giống với phiên bản đầu tiên.

bao tang mi an lien 4

Với lịch sử 40 năm ra đời và phát triển, mì ăn liền có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá đấy. Hãy thêm bảo tàng mì ăn liền vào lịch trình của bạn nào.

Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ mặt trời mọc, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post