Không thể chứng minh tài chính có xin được visa Đài Loan không?

Đài Loan là nước có quy trình xét duyệt thị thực khá dễ dàng. Đương đơn không bị bắt buộc phải chứng minh nhiều điều kiện như các nước phát triển khác. Vậy không thể chứng minh tài chính có xin được visa Đài Loan không?

khong the chung minh tai chinh co xin duoc visa dai loan khong

Câu hỏi: Hiện tại, tôi không đi làm cho công ty nào mà ở nhà dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Thu nhập cũng khá nhưng lại không có giấy tờ gì để chứng minh tài chính. Cuối năm nay tôi dự định đi du lịch Đài Loan tự túc với 2 người bạn nước ngoài (1 người Anh, 1 người Mỹ). Vậy tôi có thể nhờ 2 người này bảo lãnh cho tôi sang Đài Loan được không? (Kim Ngân – TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào Kim Ngân,

Theo thông tin từ trang web của Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM (http://www.tecohcm.org.vn), các cá nhân có thể xin visa vào Đài Loan theo diện không cư trú như thương nhân, thăm con, lấy chồng/vợ là người Đài Loan, đi du lịch Đài Loan theo đoàn do công ty du lịch tổ chức, sinh viên du học, truyền giáo.

Do vậy, trường hợp của bạn sẽ không được phép du lịch tự túc (du lịch bụi) vào Đài Loan, mà chỉ có thể xin visa đi du lịch theo đoàn đến Đài Loan.

Để được cấp visa du lịch vào Đài Loan, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên;

– 2 ảnh 4×6 (theo tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu tính từ đỉnh đầu đến cằm) chụp trong vòng 6 tháng gần đây;

– Vé máy bay khứ hồi;

– Lịch trình tham quan (khi cần thiết phải có giấy chứng nhận của công ty du lịch bán tour cho bạn)

Ngoài ra để chứng minh cho khả năng quay trở về Việt Nam sau chuyến du lịch, thường bộ phận cấp visa còn yêu cầu người nộp đơn cung cấp thêm một số giấy tờ sau:

– Xác nhận công việc, xác nhận đương chức;

– Khả năng về tài sản;

Đối với hai yêu cầu này, bạn có thể dùng giấy đăng ký kinh doanh của công ty do mình đứng tên để chứng minh, ngoài ra bạn còn phải cung cấp những giấy chứng minh cho quyền sở hữu tài sản của mình tại Việt Nam (giấy tờ nhà, đất, sổ tiết kiệm… ).

Hồ sơ của bạn phải thông qua phỏng vấn với nhân viên của bộ phận cấp visa.

Thời gian và lệ phí làm visa:

+ Làm thường: lệ phí 50 USD – thời gian làm 5 ngày làm việc;

+ Làm nhanh: lệ phí cộng thêm 50% lệ phí làm thường – thời gian là 3 ngày làm việc;

Để biết thêm chi tiết, bạn liên hệ theo địa chỉ sau:

Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc

Tầng 19 tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, TP.HCM

Điện thoại 08-39621745~50 – Fax: 08-39651577.

Web: http://www.tecohcm.org.vn

Câu hỏi của bạn: không thể chứng minh tài chính có xin được visa Đài Loan không? Chúng tôi xin trả lời là nếu diện tự túc thì bạn không thể xin được visa. Nếu bạn vẫn muốn đi Đài Loan thì có thể đăng ký 1 tour du lịch nào đó thì mới được nhập cảnh vào Đài Loan.

Chúc bạn thành công. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0866.806.086 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post