Ghé thăm những thành phố nổi tiếng nhất ở Đài Loan

Dù chỉ là 1 đảo quốc nhỏ nhưng Đài Loan lại có sức cuốn hút vô cùng mãnh liệt đối với du khách. Muốn khám phá hết vẻ đẹp của nơi đây hãy cùng Chudutravel ghé thăm những thành phố nổi tiếng nhất ở Đài Loan.

Khi nói đến Đài Loan người ta sẽ nghĩ ngay đến Đài Bắc – thành phố lớn nhất, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế của đảo quốc này. Tuy vậy, Đài Loan vẫn còn nhiều những thành phố khác với vẻ đẹp và bản sắc độc đáo đang chờ bạn khám phá.

1 . Đài Bắc (Taipei)

Là một thành phố lớn nằm ở khu vực phía Bắc Đài Loan và cũng chính là thủ đô của đất nước này. Ngoài phần đảo chính Đài Loan, Đài Bắc còn bao gồm quần đảo Bành Hồ và các đảo nhỏ xung quanh. Không chỉ là thủ đô, trung tâm chính trị, hành chính, văn hóa, Đài Bắc còn là khu vực có nền kinh tế phát triển mạnh nhất, tập trung nhiều khu công nghiệp lớn của cả nước. Ngoài ra, thành phố này còn là nơi có nền điện ảnh phát triển, tạo nên thương hiệu “phim Đài Loan” mà ta thường nghe nhắc đến.

Điểm dừng chân lý tưởng nhất tại thành phố Đài Loan này chính là tòa tháp Taipei 101. Từng được công nhận là tòa tháp cao nhất thế giới từ năm 2004-2010 trước khi có sự xuất hiện của tháp Burj Khalifa – Dubai, Taipei 101 có lối thiết kế kiến trúc đa bậc, cao 509m và 101 tầng.

nhung thanh pho noi tieng nhat o dai loan 1

Bên cạnh đó, một số địa điểm du lịch Đài Bắc khác cũng hấp dẫn không kém dành cho du khách là bảo tàng cung điện Quốc gia, đền tưởng niệm Tôn Trung Sơn, đền Longsan, công viên địa chất Yehliu…

2. Cao Hùng (Kaohsiung)

Là thành phố lớn thứ hai của Đài Loan, chỉ sau thủ đô Đài Bắc. Tuy nhiên, so với Đài Bắc, giao thông đường phố lại rộng rãi và thông suốt hơn với hệ thống tàu điện ngầm và MRT được vận hành từ năm 2008. Cao Hùng nằm ở phía Nam Đài Loan, là trung tâm chế tạo, lọc dầu và vận tải lớn nhất nơi đây. Cảng Cao Hùng là một trong bốn hải cảng lớn nhất thế giới, phần lớn dầu mỏ được nhập vào Đài Loan đều từ khu vực cảng này. Bên cạnh đó, thành phố Cao Hùng còn là trung tâm ngành công nghiệp đóng tàu và là căn cứ hải quân trọng yếu.

nhung thanh pho noi tieng nhat o dai loan 2

Cao Hùng là một thành phố Đài Loan hội tụ số lượng danh lam thắng cảnh đáng kể như Xuân Thu Các, Nhật Nguyệt Đàm, Hồ Sen, tòa nhà Lãnh sự quán Anh, Phật Quang Sơn (nơi sở hữu bức tượng Phật Amitabha dát vàng khổng lồ cao đến 120m), các khu chợ đêm Đài Loan nổi tiếng (Lục Hợp, Ngọc Bích)…

3. Đài Trung (Taichung)

Đài Trung Có ý nghĩa tương tự như tên gọi “Đài Bắc”, Đài Trung (Taichung) là một thành phố ở phía Tây miền trung Đài Loan. Đài Trung có diện tích khoảng 163 km2, là thành phố lớn thứ ba của Đài Loan, chỉ sau Đài Bắc và Cao Hùng. Thành phố này được xem là trung tâm văn hóa giáo dục của đất nước với nhiều đền đài, khu di tích. Trong thành phố có hơn 10 giáo xứ và có cả trung tâm mục vụ cho người dân lao động di cư từ Philippine. Đài Trung được đánh giá là một thành phố khá thơ mộng về cảnh sắc thiên nhiên, khí hậu và phong phú về văn hóa, ẩm thực, mua sắm. Đây đúng là một thành phố du lịch lý tưởng cho những ai một lần đặt chân đến Đài Loan.

nhung thanh pho noi tieng nhat o dai loan 3

Một số địa điểm du lịch Đài Trung lý tưởng dành cho du khách là chợ đêm Phùng Giáp, bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Đài Loan, rừng Oải Hương, công viên Đài Trung, ga xe lửa Taichung, thương xá Shinkong Mitsukoshi…

4. Đài Nam (Tainan)

Đài Loan được chia thành ba khu vực chính: Đài Bắc, Đài Trung, và Đài Nam (Tainan) – thành phố nằm ở khu vực phía nam của Đài Loan. Đài Nam là thành phố lớn thứ tư của Đài Loan, nhưng lại là thành phố có lịch sử lâu đời nhất. Nó từng là thủ phủ của Đài Loan trong suốt những năm dài bị thống trị. Trái lại với Đài Bắc, Đài Nam không có nhiều khu công nghiệp sầm uất hay phát triển thương mại mạnh mẽ, mà nơi đây lại nổi tiếng với nền nông nghiệp trù phú, đa dạng.

nhung thanh pho noi tieng nhat o dai loan 4

Du lịch Đài Nam – khám phá “Thành phố Phượng hoàng” bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị. Một số điểm thu hút khách du lịch Đài Loan đến tham quan là làng cổ An Bình, công viên quốc gia Taijiang, bảo tàng văn học dân tộc, pháo đài Eternal Golden, đền thờ Koxinga.

5. Hoa Liên (Hualien)

Là một trong những thành phố nằm ở phía Đông Đài Loan, khuất sau các dãy núi trung tâm phía Tây và phía Đông Thái Bình Dương. Chính vì địa thế cô lập, khó khăn như thế nên dù có diện tích rộng lớn nhưng kinh tế nơi đây vẫn chậm phát triển và không phải là thành phố lớn. Đây là nơi du lịch lý tưởng dành cho du khách yêu thích khung cảnh thiên nhiên còn ban sơ, chưa có bàn tay con người khai thác.

nhung thanh pho noi tieng nhat o dai loan 5

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những thành phố nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Nếu bạn có cơ hội đến Đài Loan, hãy dành chút thời gian đến những thành phố này để có những trải nghiệm sống động nhất về văn hóa và con người nơi đây.

Tin liên quan:

Rate this post