Vui nhộn với lễ hội dọa khóc trẻ con ở Nhật Bản

Nhật Bản vốn nổi tiếng với những lễ hội độc đáo, kỳ lạ mà không nơi nào trên thế giới có được. Một trong số đó là lễ hội dọa khóc trẻ con Nakizumo với truyền thống 400 năm tuổi.

Hàng năm, hơn 100 đứa trẻ được bố mẹ đưa đi tham dự cuộc thi khóc độc đáo này. Tại đây những võ sĩ sumo to lớn sẽ bế lũ trẻ và cố gắng làm chúng bật khóc. Người ta tin rằng nghi lễ này mang lại sức khỏe, sự may mắn cho các em nhỏ, đánh dấu mốc lớn khôn, và giúp xua đuổi quỷ dữ.

le hoi doa khoc tre con 1

Bình thường, tiếng trẻ con khóc thét sẽ làm các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng, khó chịu nhưng trong lễ hội Nakizumo tại Nhật Bản, họ mong con mình òa khóa đầu tiên hoặc gào khóc to nhất, lâu nhất, vì tin rằng đó là một điềm lành. Những đứa trẻ như thế được coi là khỏe mạnh nhất.

Các võ sĩ sumo ôm bọn trẻ trong vòng tay khổng lồ, lắc nhẹ và lên giọng gầm gừ để đứa bé sợ quá bật khóc. Nhóc con nào òa khóc đầu tiên sẽ là người chiến thắng cuộc thi.

le hoi doa khoc tre con 2

Sau một lúc, nếu các cô, cậu tí hon vẫn lì lợm không đổ lệ, một vị trọng tài sẽ xuất hiện, đeo mặt nạ truyền thống hoặc hóa trang theo phong cách dữ tợn, chạy đến trước mặt đứa trẻ, hú hét, dọa nạt để khiến nó òa khóc.

Tại lễ hội năm nay, trên 120 em bé đã góp mặt tại chùa Sensoii Tokyo để tham gia thi thố. Ở dưới khán đài bố mẹ và khán giả luôn hồi hộp chờ đợi tiếng khóc đầu tiên của con.

le hoi doa khoc tre con 3

Cứ độ mỗi tháng 4 về, khắp nước Nhật lại rộn ràng với lễ hội dọa khóc trẻ con. Ở mỗi vùng miền, luật lệ lại có chút thay đổi. Đôi khi đứa trẻ khóc đầu tiên lại là người thua cuộc.

Tin liên quan:

Rate this post