Đi du lịch Nhật Bản thì dùng internet như thế nào?

Ngày nay, smartphone đã trở thành vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống. Nhưng nếu không có 3g hay wifi thì nó gần như vô dụng. Vậy hãy cùng Chudutravel tìm hiểu xem du lịch Nhật Bản thì dùng internet như thế nào?

Internet quả thực mang đến rất nhiều tiện lợi cho chúng ta. Đặc biệt khi đến 1 nơi xa lạ và phải xoay sở tìm kiếm thông tin phục vụ cho cuộc hành trình của mình. Nếu bạn sắp có chuyến đi đến xứ sở hoa anh đào và muốn có kết nối internet thật ổn định thì hãy đón đọc bài viết dưới đây.

Ngày nay, smartphone đã trở thành vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống. Nhưng nếu không có 3g hay wifi thì nó gần như vô dụng. Vậy hãy cùng Chudutravel tìm hiểu xem du lịch Nhật Bản thì dùng internet như thế nào?

Internet quả thực mang đến rất nhiều tiện lợi cho chúng ta. Đặc biệt khi đến 1 nơi xa lạ và phải xoay sở tìm kiếm thông tin phục vụ cho cuộc hành trình của mình. Nếu bạn sắp có chuyến đi đến xứ sở hoa anh đào và muốn có kết nối internet thật ổn định thì hãy đón đọc bài viết dưới đây.

1. Mua thẻ SIM Trả trước

Lựa chọn đầu tiên là mua một thẻ SIM trả trước cho phép bạn kết nối Internet bằng điện thoại di động hiện tại của bạn. Một ưu điểm về thẻ SIM trả trước là chúng có thể dễ dàng kết nối trong các cửa hàng tiện lợi và sân bay. Với một thẻ SIM, bạn cũng có thể ngăn mình không phải trả quá nhiều bởi nó được trả trước.

Tuy nhiên, thẻ SIM trả trước có thể khó thiết lập và thường có lượng dữ liệu hạn chế, vì vậy sau khi bạn đã sử dụng hết, bạn không thể truy cập Internet nữa. Tốc độ kết nối cũng chậm hơn khi bạn sử dụng dữ liệu và thẻ SIM rẻ hơn.

Một yếu tố khác là bạn phải đảm bảo rằng thiết bị bạn định sử dụng, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, có thể được sử dụng với thẻ SIM bạn sắp mua không. Nếu thiết bị của bạn không tương thích với thẻ SIM, thì bạn không thể sử dụng dịch vụ và do đó không thể truy cập Internet.

di du lich nhat ban thi dung internet nhu the nao 1

2. Thuê điện thoại di động nội địa Nhật Bản

Lựa chọn thứ hai là thuê một chiếc điện thoại di động nội địa Nhật Bản. Nó khá dễ, chỉ cần bạn xuất trình hộ chiếu của mình và một thẻ tín dụng hợp lệ. Với điện thoại Nhật Bản, bạn cũng có thể kết nối dễ dàng với số địa phương nếu bạn đến thăm đất nước vì công việc và cần liên lạc với người Nhật Bản.

Bên cạnh đó nó cũng có những mặt không tốt. Giá sử dụng dữ liệu với điện thoại thuê có thể đắt hơn tùy thuộc vào nơi bạn thuê. Ngoài dữ liệu, bạn cũng phải trả tiền cho thiết bị và các khoản phí gọi khác. Ngoài ra, bạn không thể truy cập Internet với các thiết bị khác ngoài điện thoại cho thuê của bạn.

di du lich nhat ban thi dung internet nhu the nao 2

3. Sử dụng Wi-Fi miễn phí

Một lựa chọn khác là tìm Wi-Fi miễn phí và sử dụng nó. Điều này có vẻ là lựa chọn tốt nhất vì bạn sẽ không tốn chi phí, đồng thời bạn có thể kết nối với một số thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, v.v …) nhưng đồng thời đây cũng có những nhược điểm lớn nhất.

Thứ nhất, không có nhiều điểm Wi-Fi miễn phí ở Nhật như bạn mong đợi từ một quốc gia có công nghệ tiên tiến. Trên thực tế, theo một nghiên cứu của Bộ Nội vụ và Truyền thông năm 2015, chỉ có 32% các nhà ga chính (các trạm có trên 30.000 người sử dụng mỗi ngày), 26% công viên quốc gia và bán quốc gia, 11% bảo tàng được phủ Wi-Fi. Do đó, không có nhiều nơi có wifi miễn phí.

Nếu bạn may mắn và tìm thấy một điểm Wi-Fi miễn phí, vẫn một vài điều bạn cần phải làm để có thể truy cập Internet thành công. Hầu hết các dịch vụ Wi-Fi miễn phí yêu cầu người dùng đăng ký và hâu hết trong số đó chỉ có bằng tiếng Nhật. Nếu bạn đã đăng ký và kết nối được với Internet thì lại có một số vấn đề khác. Một số nơi giới hạn thời gian hoặc lưu lượng sử dụng và tất nhiên, kết nối có thể không ổn định.

Do đó, một số khách du lịch nước ngoài than phiền về các điểm Wi-Fi miễn phí tại Nhật Bản. Trong một cuộc khảo sát năm 2011 do Cơ quan Du lịch Nhật Bản tiến hành, 36,7% người trả lời cho biết rằng Wifi miễn phí công cộng là rắc rối lớn nhất của họ khi ở Nhật Bản. Hơn nữa, 26,1 phần trăm nói rằng mục đích của họ khi truy cập vào trung tâm thông tin du lịch là để lấy thông tin về các điểm Wi-Fi miễn phí, nhưng họ đều phàn nàn về nó.

di du lich nhat ban thi dung internet nhu the nao 3

4. Thuê bộ phát sóng Wifi

Lựa chọn thứ tư là thuê một thiết bị phát sóng Wi-Fi hoạt động giống như bộ định tuyến Wi-Fi ở nhà của bạn nhưng nó có thể mang theo được. Với bộ phát Wi-Fi này, bạn có thể kết nối với Internet và bạn không bị giới hạn sử dụng một thiết bị duy nhất vì bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc. Mặc dù tiềthuê một thiết bị như vậy không phải là rẻ nhưng nếu bạn đi cùng nhóm bạn thì đây quả là một lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, dịch vụ thường cung cấp dữ liệu không giới hạn và bạn không cần phải lo lắng về việc phải trả quá nhiều bởi có những lượng thời gian nhất định

Nhược điểm duy nhất khi thuê một bộ phát sóng Wi-Fi là khi thiết bị cho thuê của bạn hết pin, bạn không thể sử dụng Internet. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bạn có thể ghé vào một của hàng ăn nhanh Macdonald hoặc một số của hàng tiện lợi 24h cũng cung cấp dịch vụ này miễn phí đối với khách hàng. Hay đơn giản hơn là bạn có thể sử dụng xạc dự phòng để xạc pin cho bộ phát Wi-Fi.

di du lich nhat ban thi dung internet nhu the nao 4

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 4 cách kết nối mạng khi đang du lịch Nhật Bản. Hy vọng bạn đã biết đi du lịch Nhật Bản thì dùng internet như thế nào. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ và thuận lợi.

Tin liên quan:

Rate this post