Du lịch Đài Loan cần tránh những điều cấm kỵ gì?

Không riêng gì Đài Loan, bất cứ quốc gia nào cũng có những điều cần phải kiêng dè. Vậy để có 1 chuyến du lịch thuận lợi và vui vẻ nhất có thể. Bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu du lịch Đài Loan cần tránh những điều cấm kỵ gì?

Mỗi đất nước, mỗi vùng miền đều có những phong tục, tập quán riêng. Tùy theo tín ngưỡng, tôn giáo và sự truyền đạt của người xưa để lại nhằm cho con cháu sau này tốt hơn, không phạm phải những sai lầm của người đi trước. Khi bạn đến 1 vùng đất mới thì dù bạn là người nước ngoài, cũng nên tuân thủ theo những điều này trên đất nước của họ. Bài viết dưới đây sẽ khái quát lại những điều bạn cần tránh làm khi đến Đài Loan.

Tặng đồng hồ

Với người Đài Loan, nếu tặng đồng hồ, chẳng khác nào bạn đang ám chỉ cái chết đang đến gần với họ. Thời gian càng lúc càng ít lại. Vì thế, tuyệt đối không tặng đồng hồ vào bất kỳ dịp nào cho bất cứ đối tượng người nhận nào (người thân, người quen, bạn bè, đồng nghiệp,…).

du lich dai loan can tranh nhung dieu cam ky gi 1

Dùng số 4

Số 4 với cách phát âm gần giống “Tử” nên tuyệt đối không dùng số 4, nhất là trong các bệnh viện hay khi mua sắm, sử dụng một món đồ nào đó.

du lich dai loan can tranh nhung dieu cam ky gi 2

Chỉ vào mặt trăng

Người dân đây nói rằng nếu bạn chỉ tay vào ánh trăng thì bạn muốn tai mình bị cắt bỏ. Vì vậy, người Đài Loan không bao giờ có thói quen chỉ vào mặt trăng.

du lich dai loan can tranh nhung dieu cam ky gi 3

Cắm đũa vào bát cơm

Đây là điều cấm kỵ hàng đầu trong bữa ăn. Việc cắm đũa vào bát cơm giống như bạn đang cúng cho người âm, bên cạnh đó còn liên tưởng đến bát hương trên bàn thờ. Hành động này là một trong những cấm kỵ hàng đầu của người dân nơi đây. Vì vậy, bạn nên đặt đũa ngay cạnh chén chứ đừng phạm phải quy tắc này.

du lich dai loan can tranh nhung dieu cam ky gi 4

Mở ô trong nhà

Mở ô trong nhà, nhất là vào ban đêm là một điều cấm kỵ. Bởi người Đài Loan quan niệm, mở ô sẽ xuất hiện một con ma từ trong ô nằm trong nhà. Bạn nên chú ý đi ra ngoài về thì nên gấp ô lại trước khi vào nhà.

du lich dai loan can tranh nhung dieu cam ky gi 5

Viết tên bằng màu đỏ

Nếu bạn sử dụng màu mực đỏ, người ta có thể hiểu rằng bạn đang mong muốn cho người ta nhanh chết. Nghe có vẻ kinh khủng nhưng hãy nhớ kĩ điều này để không bao giờ phạm phải nhé

du lich dai loan can tranh nhung dieu cam ky gi 6

Vỗ vai vào người khác vào ban đêm

Khá nhiều đất nước cấm kỵ điều này, khi vỗ vai người khác vào ban đêm, bạn sẽ làm họ đánh mất toàn bộ sức sống, trở nên ảo giác, bơ phờ.

du lich dai loan can tranh nhung dieu cam ky gi 7

Hy vọng bạn đã biết được du lịch Đài Loan cần tránh những điều cấm kỵ gì? Dù những điều trên có thể không có cơ sở khoa học, nhưng xét về tâm linh, nó vẫn mang một ý nghĩa nhất định. Và khi du lịch đến đảo quốc này, bạn buộc phải tuân thủ bởi “nhập gia tùy tục”. Nếu không làm theo, bạn sẽ nhận được sự khó chịu của mọi người, thậm chí trở nên khó hòa nhập với cuộc sống ở Đài Loan.

Tin liên quan:

Rate this post