Phải điền tờ khai nhập cảnh Đài Loan như thế nào?

Để nhập cảnh vào Đài Loan bạn phải làm thủ tục nhập cảnh qua cửa hải quan. Cụ thể là phải điền tờ khai nhập cảnh. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết phải điền tờ khai nhập cảnh Đài Loan như thế nào?

dien to khai nhap canh dai loan

Tờ khai nhập cảnh Đài Loan – thủ tục không thể bỏ sót

Trên chuyến bay đến Đài Loan, các tiếp viên sẽ cung cấp cho bạn mẫu tờ khai nhập cảnh. Bạn cũng có thể nhận tờ khai nhập cảnh tại sân bay Đài Loan. Tốt nhất bạn nên nhận và điền tờ khai trên máy bay. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có sự chuẩn bị tốt hơn. Bạn nên xin khoảng 2 tờ khai phòng trường hợp trong lúc điền thông tin có sự sai sót.

Tờ khai được in song ngữ Trung – Anh. Nếu bạn biết tiếng Trung có thể điền thông tin bằng tiếng Trung. Nếu không hãy điền tờ khai bằng tiếng Anh.

Bạn nên đọc thật kỹ các mục để điền thông tin cho đúng. Không nên điền vội, không nên tẩy xóa trong tờ khai. Vì khi nhân viên hải quan xem xét tờ khai họ sẽ đặt nghi vấn. Chính vì thế hãy điền tờ khai một cách trung thực và cẩn thận.

Nếu bạn mang theo những món hàng đặc biệt cần khai báo, nên thành thật khai báo trong tờ khai để nhân viên hải quan kiểm tra. Nếu bạn quên khai báo khi bị phát hiện bạn sẽ đối mặt với những mức phạt khá nặng, thậm chí là bị từ chối nhập cảnh.

Tờ khai sau khi nộp cho hải quan kiểm tra, bạn sẽ được nhận lại một phần và nên giữ gìn phần còn lại một cách cẩn thận để làm thủ tục xuất cảnh khi rời Đài Loan.

Phải điền tờ khai nhập cảnh Đài Loan như thế nào?

Bạn có thể theo dõi bảng dưới đây để khỏi bỡ ngỡ khi điền form. Bạn nên chú ý ở khâu này, vì nếu điền sai có thể bạn sẽ không được nhập cảnh Đài Loan:

1. Họ ( Tiếng Việt không dấu in hoa)

2. Số Hộ chiếu : Số hộ chiếu ngay mặt có tấm hình

3. Tên Đệm + Tên ( Tiếng Việt không dấu in hoa)

4. Năm sinh, Tháng, Ngày ( Viết từ trái qua phải )

5. Quốc tịch ( VIETNAM )

6. Giới tính :

7. Số hiệu chuyến bay ( Xem trên vé máy bay)

8. Nghề nghiệp : Business

9. Loại visa: Visitor

10. Mã số thị thực ( In trên visa Đài Loan VD L20170315205801044)

11. Địa chỉ tại Việt Nam ( Tiếng Việt không dấu)

12. Địa chỉ sẽ đến tại Đài Loan ( Có thể là địa chỉ nhà hoặc khách sạn viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

13. Mục đích

 • Thương vụ
 • Học tập
 • Tham quan (Chọn cái này – Sightseeing)
 • Triển lãm
 • Thăm thân
 • Chữa bệnh
 • Hội nghị
 • Làm việc
 • Tôn giáo
 • Khác
 • Kí tên xác nhận

Hy vọng bạn đã biết phải điền tờ khai nhập cảnh Đài Loan như thế nào? Hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi nhập cảnh vào Đài Loan. Chúc bạn thành công.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0866.806.086 để được chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post