Giải nhiệt mùa hè với món kem xếp lớp Nhật Bản

Là nước ôn đới nhưng Nhật Bản lại có một mùa hè khá oi bức, nóng nực. Chính vì vậy, người dân ở đây sáng tạo ra rất nhiều món ăn giải nhiệt, nổi tiếng nhất là món kem xếp lớp Nhật Bản.

Với cách sáng tạo độc đáo trong cách chế biến, người Nhật đã sáng tạo nên một công thức tạo nên một món kem tuyệt vời với những hương vị khác lạ nhưng lại vô cùng hấp dẫn, độc đáo. Kem xếp lớp dựa trên công thức tổng hợp từ các loại kem khác nhau, mang lại những hương vị độc đáo, khác lạ. Khi nếm, người ăn cảm nhận được vị béo của sữa như kem tươi, vị thơm từ trái cây xay nhuyễn như kem sobert và cảm giác mát lạnh, đậm ngọt si rô giống đá bào.

kem xep lop nhat ban

Với những lớp kem được bào mỏng xếp lên thành các lớp trông như một tác phẩm từ nghệ thuật xếp giấy hết sức nổi tiếng của người Nhật – Origami, món kem này đã được người dân xứ sở hoa anh đào gọi với một cái tên gần gũi-kem xếp lớp hay trong tiếng Nhật được gọi là kem fluffice.

Kem xếp lớp này không chỉ được yêu thích ở đất nước bản địa mà còn được nhiều bạn tre nước ngoài vô cùng ưa thích và phổ biến ở rất nhiều nơi như Việt Nam, Đài Loan, Singapore,…và ngay cả những đất nước pử Bắc Mỹ cùng vô cùng yêu thích món kem xếp lớp này.

kem xep lop nhat ban 2

Với cách chế biến đặc biệt, những nguyên liệu sau khi trộn xong sẽ được đưa vào máy làm kem cấp tốc với thời gian phải đúng tiêu chuẩn thì mới có thể làm nên loại kem xếp lớp vừa ngon vừa đẹp mắt mà những nguyên liệu thành phần trong món kem này như trái cây, bột,…sẽ bị tách ra.

Người ta cũng thường ăn kem xếp lớp này với các loại hương vị khác như chocolate, caramel hay các loại trái cây thêm như xoài,… để tăng thêm hương vị tươi mát cho món kem này nhất là trong những ngày hè nóng bức.

kem xep lop nhat ban 3

Với sự kết hợp ẩm thực giữa Á và Âu, kem xếp lớp Nhật Bản là một trong những tinh hoa trong cách chế biến món ăn ở đây. Nếu bạn được một lần nếm thử món kem mát lạnh này trong mùa hè nóng bức của Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được.

Nhật Bản vẫn còn rất nhiều những món ăn tuyệt vời đang chờ bạn khám phá. Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ mặt trời mọc, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post