Có thể dời lịch phỏng vấn xin visa Đài Loan hay không?

Hiện nay thì thủ tục xét duyệt visa Đài Loan khá đơn giản, đương đơn chỉ cần nộp những giấy tờ mà phía lãnh sự yêu cầu rồi chờ ngày lấy kết quả. Tuy nhiên, cũng có 1 số trường hợp phải phỏng vấn. Có thể dời lịch phỏng vấn xin visa Đài Loan hay không?

Co the doi lich phong van xin visa dai loan hay khong

Câu hỏi: Nhóm bạn của tôi có dự định cùng nhau đi du lịch Nhật Bản 1 chuyến. Tôi đã đến lãnh sự nộp hồ sơ xong xui rồi nhưng lại nhận được điện thoại yêu cầu đến phỏng vấn, mà hiện tại tôi đang có việc ở Đà Nẵng không thể về Sài Gòn nhanh được. Vậy tôi có thể dời lịch phỏng vấn xin visa Đài Loan hay không? ( Thiên Nguyên – TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào bạn Thiên Nguyên,

Thông thường, đương đơn sẽ không phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa Đài Loan, tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt, một số hồ sơ cũng sẽ được gọi phỏng vấn. Và hình thức phỏng vấn chỉ đơn thuần là buổi gặp gỡ, trò chuyện bình thường, bạn chỉ cần trả lời đúng như những gì đã trình bày trong hồ sơ, đúng với mục đích của mình khi đến Đài Loan, và thái độ thành thật là có thể vượt qua vòng phỏng vấn cách dễ dàng.

Về vấn đềbạn thắc mắc không thể dự phỏng vấn khi xin visa Đài, có thể hẹn ngày khác không? Chudutravel xin trả lời là có thể. Vì bất kỳ một lý do nào đó khiến bạn không thể đến phỏng vấn như ngày đã hẹn theo yêu cầu, buộc phải thay đổi thì bạn chỉ cần trình bày lý do chính đáng của mình qua hệ thống mạng tại trang web của Đại sứ quán Đài Loan, in ra giấy hẹn mới. Hoặc có thể trình bày rõ ràng trong cuộc gọi trực tiếp của mình.

Mặc dù có thể thay đổi, nhưng bạn cũng phải hết sức chú ý và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đặt lại cho mình lịch hẹn mới. Vì nếu thay đổi quá hai lần mà vẫn không thể đến được thì bạn sẽ để lại ấn tượng không tốt với cơ quan đại diện lãnh sự và lần phỏng vấn tiếp theo của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết được có thể dời lịch phỏng vấn xin visa Đài Loan hay không. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn.

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ với Chudutravel qua hotline 0866.806.086 hoặc 0932.051.510 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post