Có được miễn visa Đài Loan khi đã đi hết các nước ASEAN không?

Thủ tục xin visa Đài Loan đã được đơn giản hóa rất nhiều so với trước đây. Đặc biệt nếu bạn thỏa mãn 1 số điều kiện do phía Đài Loan đặt ra là đã có thể được miễn xin visa. Vậy có được miễn visa Đài Loan khi đã đi hết các nước ASEAN không?

co duoc mien visa dai loan khi da di het cac nuoc asean khong

Câu hỏi: Tôi nghe bạn tôi nói rằng visa Đài Loan rất dễ xin, chỉ cần đi du lịch 1 số nước phát triển là đã được miễn visa Đài có đúng không? Vậy tôi đã đi du lịch hết các nước trong khu vực Đông Nam Á thì có nằm trong diện được miễn visa hay không? (Biên Thùy – Gia Lai)

Trả lời:

Chào bạn Biên Thùy,

Theo quy định của chính phủ Đài Loan thì từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Như vậy, qua những chia sẻ mà Chudutravel nhận được, cùng với những chính sách, quy định như trên thì với trường hợp anh đặt ra anh vẫn không đủ điều kiện để được miễn visa Đài Loan. Với lịch sử đã đi hết các nước khu vực Đông Nam Á thì chỉ có thể giúp anh dễ dàng thuyết phục hơn trong quá trình làm hồ sơ xin visa Đài Loan mà thôi.

Như vậy, câu hỏi của bạn: “Có được miễn visa Đài Loan khi đã đi hết các nước ASEAN không?” Chúng tôi xin trả lời là không và bạn phải đến Lãnh sự quán Đài Loan xin visa như thông thường. Bạn có thể tham khảo bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng để nắm rõ hơn về quy trình xin visa Đài Loan.

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ với Chudutravel qua hotline 0932.051.510 hoặc 0866.806.086 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post